Hướng dẫn di chuyển My Documents sang ổ D, E trên WIN XP

Mọi người đều biết thư mục My Documents được mặc định sẵn nằm ngay trên Desktop và được lưu trên ổ C, chính vì vậy bạn sẽ gặp 1 số bất lợi và rủi rõ như:
- Khi cài lại hoặc ghost lại windows nếu như bạn quên ko copy lại những tài liệu, phần mềm quan trọng sẽ bị format mất hết.
- Nếu bạn đóng băng ổ C, mỗi khi cài lại dữ liệu của bạn download hoặc lưu ở My Documents trong quá quá trình làm việc sẽ bị mất hết
- Sau 1 thời gian sử dụng, bạn download nhiều, lưu nhiều dữ liệu trongMy Documents sẽ khiến ổ C của bạn bị đầy dẫn tới ko còn chỗ để lưu, ko mở đc phần mềm ứng dụng, máy chạy chậm...
 
Vì vậy mình viết blog này để hướng dẫn các bạn di chuyển My Ducuments sang 1 ổ cứng khác để thuận tiện trong quá trinh lưu trữ, bảo quản dữ liệu tránh mất mát đáng tiếc.
Bước 1: Tạo 1 thư mục tên là My Documents trong ổ D (bạn có thể tạo ở ổ khác tùy thích, ko phải ổ C là được)
 
Bước 2: Click chuột phải vào My Documents ở trên Desktop rồi chọnProperties ở dưới cùng
 
Bước 3: Tiến hành di chuyển My Documents sang thư mục My Documents mới tạo ở trên ổ D ở bước trên.
Click vào Target => Move => Chọn tới My Computer => chọn ổ D => Chọn tới thư mục My Documents vừa tạo ở bước trên rồi OK => clickApply .. đợi copy xong thì ấn OK thế là xong. Thời gian copy nhanh hay chậm phụ thuộc dữ liệu của bạn nhiều hay ít và tốc độ của ổ cứng, đừng sốt ruột nhé.
 
Trong quá trình copy nếu hiện thông báo gì cứ Yes to all nhé
 
Vậy là đã di chuyển thành công My Documents từ ổ C sang ổ D, chúc bạn thực hiện thành công.Bài cùng chuyên mục: